Tin Tức
Tin Tức Thị Trường
 
  Hấp lực khổng lồ từ cảng Hiệp Phước đến bất động sản 
Cập nhật ngày 20/11/2019
 

Mang tầm vóc là trung tâm đầu não của kinh tế cảng biển Việt Nam, ngân sách thành phố đang tập trung mạnh mẽ khơi thông đường về đặc khu Hiệp Phước, khiến bất động sản khu vực này ngày càng đắt giá.


Đặc khu kinh tế cảng biển Hiệp Phước

 

Nếu khu Đông (gồm Q.2, Q.9, Thủ Đức) được định hướng trở thành khu đô thị sáng tạo thì Nam Sài Gòn (gồm Q.7, Nhà Bè và đô thị vệ tinh Cần Giuộc) không kém cạnh khi có đến ba chân kiềng kinh tế vững chắc: KĐT Phú Mỹ Hưng - KCX Tân Thuận - đặc khu kinh tế cảng biển Quốc tế Hiệp Phước.

Theo lộ trình, trong giai đoạn 1993 - 2005 nguồn vốn khu Nam tập trung mạnh cho Phú Mỹ Hưng và KCX Tân Thuận. Đến nay sau hơn 25 năm, khu vực này đã phát triển ổn định, trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực. Trong nỗ lực giãn dân về vùng ven, phát triển hướng ra biển Đông, lấy kinh tế cảng, logistic làm trọng điểm, từ năm 2009, TP.HCM đã xác định, Hiệp Phước sẽ là đặc khu cảng biển lớn nhất cả nước và thuộc cảng lớn nhất Đông Nam Á. Siêu dự án này lên đến 3.900 ha bao gồm hệ thống cảng - khu công nghiệp - khu đô thị. Trong đó, khu đô thị chiếm gần 1/3 diện tích, đáp ứng nhu cầu sinh sống của 250.000 chuyên gia, người lao động.

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vân tải TP.HCM, đến hết năm 2020, thành phố sẽ rà soát các cảng đang hoạt động trong nội thành để dời ra vùng ven. Trong đó xác định Hiệp Phước là khu vực trọng tâm cho công tác di dời. Trước đó, Quý 3/2018, cảng Nhà Rồng - Khánh Hội đã hoàn tất công tác chuyển xuống Hiệp Phước. Sắp tới, cảng Tân Thuận (Quận 7) sẽ tiếp tục nằm trong danh mục di dời xuống khu vực này.

hap luc khong lo tu cang hiep phuoc den bat dong san

Thênh thang đường về khu Nam

 

Mang tầm vóc là trung tâm đầu não của kinh tế cảng biển Việt Nam, ngân sách thành phố đang tập trung mạnh mẽ khơi thông đường về đặc khu Hiệp Phước. Hiện những dự án giao thông trọng điểm như tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành Đai 4, đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo sẽ được mở rộng lên 6 làn xe sẽ tạo trục liên kết xuyên suốt và nhanh chóng từ khu Nam đến trung tâm.

Với vị trí tiếp giáp đặc khu cảng Hiệp Phước, chỉ cách con sông Soài Rạp, Cần Giuộc là khu vực đầu tiên hưởng lợi từ hạ tầng liên kết thông suốt này. Đặc biệt, khi được mở rộng đường Lê Văn Lương lên 40m, xây mới 4 cây cầu trên đường Lê Văn Lương gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, thời gian di chuyển từ Cần Giuộc về Bến Thành được rút ngắn chỉ còn 20 - 25 phút.

Giao thông Cần Giuộc càng thênh thang hơn với dự án đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 50, bắt đầu từ cầu Nhị Thiên Đường quận 8, nối thẳng tới trung tâm Cần Giuộc, qua huyện Cần Đước và kết thúc tại Tiền Giang. Quộc lộ 50 còn cắt ngang qua 2 tuyến quan trọng nhất của toàn khu vực là cao tốc Bến Lức - Long Thành và đường Vành đai 4.

Trong khi đó, với hấp lực mạnh mẽ từ đặc khu Hiệp Phước, tại Long An, hơn 60% nguồn lực hạ tầng của tỉnh này cũng đi qua khu vực Cần Giuộc với nhiều tuyến đường trọng điểm được nâng cấp và mở rộng như: 835B, 826C, 830... giúp kết nối giao thương thuận lợi đến trung tâm hành chính huyện và khu vực lân cận. Một số công trình trọng điểm như đường Tân Tập - Long Hậu, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Đức Hòa - Tân Tập được triển khai thực hiện, kết nối các khu, cụm công nghiệp trong huyện với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

 MuaBanNhaDat theo TBKD

 

 Bản in    Gởi bạn bè    Quay Lại
  Các bài viết khác :
 Cách kéo giảm giá bất động...
 Nhiều nhà đầu tư bất động...
 Chính sách mới về cấp sổ...
 2 quy tắc cần nhớ khi mua nhà...
 Sau vụ Alibaba, nữ giám đốc...
 Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại TP.HCM...
 Người mua lo ngại pháp lý,...
 Thị trường nhiễu loạn, môi...