Tin Tức
Tài chính BĐS
 
  Bắt đầu cho vay ưu đãi mua nhà ở thương mại 
Cập nhật ngày 22/01/2015
 
Từ Thứ Ba tuần sau (25/11), Thông tư số 32/2014/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ chính thức có hiệu lực với nhiều nội dung có lợi cho người vay mua nhà.

Cụ thể, cá nhân mua nhà ở thương mại tại dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn có tổng giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích và đơn giá) sẽ được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở với lãi suất ưu đãi từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Thông tư cũng bổ sung một số đối tượng được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở bao gồm: Khách hàng cá nhân tại khu đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch và đang gặp khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức được vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà.

Riêng đối tượng này được phép vay tối đa 70% chi phí xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa lại nhà của mình nhưng không vượt quá 700 triệu đồng.

Cùng với đó, hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để bán, cho thuê, cho thuê mua cũng sẽ được hỗ trợ cho vay.
Cũng theo Thông tư này, thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại sẽ được nâng lên từ mức 10 năm lên 15 năm.
Ngoài ra, Thông tư cũng bổ sung thêm một số ngân hàng thương mại cổ phần được tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở.

 

Xem chi tiết Thông cáo của Ngân hàng Nhà nước tại đây.

 

 Bản in    Gởi bạn bè    Quay Lại
  Các bài viết khác :
 Người trẻ nên vay tiền mua nhà...
 Bất động sản sôi động nhờ...
 Năm 2014: Vốn FDI đổ vào bất...
 Chỉ số giá bất động sản...
 Các dự án đua “bung hàng”...
 Dư nợ cho vay BĐS tăng, thị...
 Bất động sản, chứng khoán...
 Vốn ngoại dồn dập đổ vào...